Ngăn ngừa từ đầu để tránh nhà bị mối

Ngăn ngừa từ đầu để tránh nhà bị mối
Ngày đăng: 9 năm trước

Đừng cung cấp thực phẩm cho mối.

Các máng, ống xối phải được giử gìn sạch sẽ không bị rác rến và lá câỵ Lá cây ẩm ước vừa là nguồn thực phẩm vừa là nguồn ẩm độ cho mối và vì các máng và ống xối gắn sát vào nhà của qúi vị, đây là những vị trí tốt cho mối vào nhà.

Mối đang ăn phá đồ gỗ nhà bạn

 

Các máng và ống xối bị tắc nghẽn làm cho nước thấm vào những phần mái gỗ thòi ra khỏi tường nhà và các tấm gỗ đóng vào cuối đuôi mái (fascia boards, đây là những tấm gỗ dài vừa làm tăng vẻ đẹp cho mái vừa la nơi để gắn máng xối).

Các đống gỗ hoặc còn tốt hoặc là gỗ vụn, các tấm gỗ hay hàng rào gỗ để tiếp xúc với đất và không được nâng lên khỏi mặt đất một khoảng cách thích hợp có thể là những nguồn thực phẩm tốt cho mối - mối tiêu thụ gỗ để sống – Những miếng các-tông cũng là đồ ăn mối ưa thích và những miếng các-tông bị ướt ở chung quanh hoặc dưới sàn nhà là cơ hội cho mối sinh sản.

Nếu qúi vị muốn làm một cái sàn gỗ, qúi vị phải dùng các cột hoặc khối bằng xi-măng để ngăn phần xây cất bằng gỗ đụng chạm với mặt đất.
 
Nên dùng gỗ đã được tẩm chất bô-tác (borate-treated).
Phân Bộ Phục Vụ Rừng Cây thuộc Bộ Canh Nông Hoa Kỳ có phát hành tài liệu về các loại mối thường sống ngay phía dưới lớp mặt đất cùng với những chỉ dẫn cách thức xây cất để tránh bị mối.
Nhà thầu xây cất của qúi vị cũng có thể biết những phương cách để ngăn chặn mối phát triển. Các mặt tường stucco thấp sát hoặc đụng đất là những vị trí lý tưởng cho mối xâm nhập vào nhà mà qúi vị không phát hiện được.

Đừng tạo ẩm độ cho mối.

Phải đặt các máy lạnh nhỏ (hay gắn ở cửa sổ hay gần cửa sổ) cách xa khỏi nhà ít nhất bốn inches. Đừng để nước từ máy lạnh chảy ra gần nhà.

Hơi thoát ra từ các máy sấy quần áo có ẩm độ rất cao nên phải có ống dẩn thoát ra ngoài nhà. Nước từ các máy giặt cũng phải cho chảy ra xa nhà.

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà, uy tín hiệu quả và chuyên nghiệp

Phải kiểm soát các vòi nước coi có bị rò không. Nếu có phải sữa chửa ngay.

Các khu vực nhà có mái bằng phẳng là những nơi mà nước dể đọng lại và tạo cơ hội tốt cho mối phát triển.

Trong những tháng hè có nhiều khi qúi vị cho con em đùa giỡn với các tia nước từ những vòi tưới cây. Sau đó qúi vị phải khóa vòi nước lại thật kỹ.

Trong những tháng mùa đông ở các vùng thật lạnh qúi gia chủ thường dùng chất cách nhiệt bao bọc quanh các ống dẩn nước bên ngoài nhà. Trường hợp nầy qúi vị nên chừa lại một khoảng ống ngắn trước khi ống đụng mặt đất, đừng bao bọc khoảng ống này.

Sau khi những cơn lạnh đã qua, qúi vị nên tháo gở lớp cách nhiệt ra, hoặc gở từng đoạn đủ lớn để có thể quan sát xem có mối đi ngang không.
Đừng làm nơi ẩn trú cho mối.

Đừng trồng những cây leo, cây bông hoặc để các thùng chứa đồ gần nhà. Nên làm một lối đi tách rời nhà và khu vực trồng trọt. Rễ cây là thực phẩm tốt cho mối và lá cây che bóng mát và tạo ẩm độ cho mối. Vì lá cây che phủ qúi vị sẽ không thấy được các rảnh đất mối đào để chui vào nhà.

Kiểm soát quanh nhà xem có các vết bẩn, lổ đào và các dấu vết báo hiệu mối đang lan tràn. Nếu thấy có cánh mối trên các ngưỡng cửa sổ bên trong nhà, qúi vị phải nghĩ rằng nhà đang bị mối trầm trọng và phải đối phó ngay đừng hy vọng là tự nhiên mối sẽ hết.
Khi đến lúc phải trị mối.

Tốt nhất là qúi vị gọi công ty chuyên môn trị mối khi khám phá nhà đang bị mối lan tràn. Họ có các dụng cụ và kinh nghiệm diệt hết mối. Họ cũng có thể xác định mối vào nhà ở những vị trí nào.

Các công ty này cũng sẽ trị mối cho những cây sau vườn của qúi vị bị mối ăn. Mặc dầu các thuốc trị mối rất hữu hiệu cho cây cối sẽ xuất hiện trên thị trường cho người tiêu thụ trong tương lai rất gần, qúi vị nên nhờ chuyên viên trong ngành trị mối vì họ dùng những phương cách trị liệu thật cấp thời.

Sau khi trị mối, qúi vị nên thường xuyên kiểm soát xem nhà có còn bị mối trở lại không. Hiện thời các chuyên viên trong ngành trị mối đang bàn cải cứ mổi 5 năm có nên xịt trừ mối như  là một biện pháp ngăn ngừa?  
Tài liệu: Viện Nghiên Cứu Canh Nông của Bộ Canh Nông Hoa Kỳ.

DỊCH VỤ CHỐNG MỐI CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

dịch vụ chống mối và xử lý diệt côn trùng cho quý khách

 

Chi tiết xin liên hệ : 0938 888 115,

diệt mối quận 11  -  diệt mối quận 12  -  diệt mối quận tân phú  -  diệt mối quận bình tân.

diệt mối huyện bình chánh  -  diệt mối tân bình  -  diệt mối bình thạnh  -  diệt mối thủ đức

diệt mối hóc môn  -  diệt mối củ chi  -  thuốc diệt chuột  -  keo dính ruồi.

0 0
Zalo
Hotline