Điểm danh những loài côn trùng trong nhà của bạn

Điểm danh những loài côn trùng trong nhà của bạn
Ngày đăng: 9 năm trước

Với từng loài côn trùng có đặc tính về môi trường sống, chế độ dinh dưỡng khác nhau, chúng phân bố khắp ngôi nhà của bạn như hình sau:

Loài mối:

Chúng thường chọn các nơi ẩm ướt, tránh ánh sáng và có mùn gỗ để làm tổ, thường là các khe nứt ở cửa gỗ hoặc các đồ đạc bằng gỗ trong nhà của bạn. Nếu không diệt tận gốc mối chúa, sự sinh sản của loài mối vẫn tiếp diễn và âm thầm hủy hoại các vật dụng bằng gỗ như: tủ gỗ, kệ sách, cầu thang, sàn nhà, hệ thống cửa gỗ,... Diệt mối (diet moi) và phòng chống mối là ưu tiên hàng đầu cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm diệt mối hiện có trên thị trường.

Loài kiến:

Được tìm thấy nhiều nhất những nơi có đồ ăn, thức uống của con người như nhà bếp, bàn ăn, bàn uống nước trong phòng khách,... Ngoài việc gây ra những khó chịu cho con người chúng còn mang những tác nhân gây bệnh như tiêu chảy, đậu mùa và rất nhiều các vi khuẩn gây bệnh khác kể cả khuẩn ngộ độc thức ăn.

  

 

 

Bọ chét:

Với những gia đình hay nuôi chó, mèo thì dù có tắm rửa thường xuyên thì chúng vẫn tìm thấy những con bọ chét đáng ghét. Bọ chét là một loài ký sinh trùng sống trên da vật chủ là các loài động vật có vú và chim để hút máu. Chúng là tác nhân truyền bệnh dịch và bằng cách nhảy từ chỗ này sang chỗ khác, chúng từng định đoạt số phận của loài người.

Bọ bạc (bọ nhậy):

Bọ bạc (bọ nhậy) là loài côn trùng vô hại với cơ thể con người, chúng gây thiệt hại cho quần áo, sách, giấy tờ, thực phẩm trong bếp ăn và giấy dán tường. Bọ bạc để lại lỗ nhỏ trong tài liệu mà chúng cắn và cũng có thể gây nhuộm màu vàng. Có thể tìm thấy chúng tại các địa điểm tối tăm và ẩm ướt như phòng tắm, dưới bồn rửa và trong nhà để xe. Chúng có xu hướng ở trong quần áo và khăn đống hoặc đường ống dẫn nước, tủ sách.

Rệp:

Là những loài bọ nhỏ, thuộc động vật hút máu (Hematophagy), cánh nửa cứng, mình dẹp, tiết chất hôi, hút máu người, chuyên sống ở khe giường, chiếu chăn, ghế phản.

Bướm:

Thường bay vào nhà nếu có ánh sáng vào ban đêm, chúng còn được gọi là bướm đêm (con Ngài),  hầu hết các loài sâu bướm hoạt động về đêm., nhưng có loài lại lúc hoàng hôn và hoạt động vào ban ngày. Hầu như các loại ngài ăn lá cây. Có một số loại ăn lá dâu,lá sắn.vv... Chúng thường gây sợ hãi cho người Việt Nam do mê tín.

Muỗi:

Ngoài việt tìm hút máu người, vật nuôi gây ngứa ngáy, khó chịu. Chúng cũng là trung gian truyền các bệnh dịch nguy hiểm như: dịch sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não-màng não, virus sông Nil, sốt vàng da. Chúng thường đẻ trứng ở các vũng nước tù đọng, ẩm thấp. Muỗi cái mới là loài hút máu, trong khi đó thức ăn ưa thích của muỗi đực là nhựa cây và hoa quả. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm diệt muỗi hiện có trên thị trường.

Ruồi:

Ruồi ăn tất cả các loại thức ăn như thực phẩm và chất thải của người, động vật, đặc biệt là các chất thải có mang mầm bệnh truyền nhiễm như đờm, dãi, chất nôn, phân, máu, tổ chức hoại tử... Cấu tạo mồm ruồi thích nghi với liếm hút thức ăn, mồm ruồi có cấu tạo như đế giày, chúng vừa liếm, vừa hút thức ăn dạng lỏng. ruồi vừa ăn, vừa nôn, vừa thải ra thức ăn và trong chất nôn/phân có thể chứa nhiều mầm bệnh, đó là chưa kể những mầm bệnh bám trên cơ thể ruồi mà chúng vận chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, chúng được gọi là môi giới truyền bệnh.

Bọ nước:

Là tên gọi để chỉ các loài bọ cánh cứng sống thích nghi trong môi trường nước. Chúng nổi lên mặt nước để lấy ôxy. Có khoảng 2000 loài bọ nước. Hầu hết các họ bọ nước có ấu trùng cũng sống trong nước; một số có ấu trùng sống trong nước nhưng khi trưởng thành sống trên cạn.

Loài gián:

Gián đã có mặt trên Trái Đất từ thời kỳ khủng long, cơ thể chúng khi ấy dài khoảng 50 cm. Ngày nay, gián nhiệt đới thậm chí vẫn phát triển được tới 18 cm. Có khoảng 4000 loài gián khác nhau trên toàn thế giới, nhưng chỉ có 30 loài thích sống trong tủ quần áo của bạn. Một số con cái chỉ giao phối 1 lần mà có thể tiếp tục mang thai cả đời, chờ tìm được môi trường thích hợp mới sinh nở. Ngoài hình dạng xấu xí ghê rợn, chúng có thể mang theo mầm bệnh. Diệt gián đực là 1 thách thức lớn vì khả năng sống sót của chúng rất cao trong môi trường khắc nghiệt mà bạn khó có thể hình dung được.

diệt gián

Khi cần diệt các loại côn trùng xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 093 8888 115

CÁC SẢN PHẨM ĐƯỢC PHÂN PHỐI TẠI :

CÔNG TY TNHH DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG BẢO AN.

Địa chỉ : 691 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại : 028. 667 38 115; DD : 093 8888 115

Website : https://dietmoibaoan.vn/index.html

XEM THÊM

Thuốc diệt chuột  -  Công ty diệt mối  -  diệt mối tận gốc  -  dịch vụ diệt mối.

hộp nhử mối  -  diệt mối quận 6  -  diệt mối quận 5  -  diệt mối quận bình tân.

diệt mối tại Tp HCM  -  thuốc diệt mối  -  bột diệt mối  -  phòng chống mối.

 

0 0
Zalo
Hotline