Cách phòng chống mối cho cây trồng

Cách phòng chống mối cho cây trồng

  • PCM
  • 481
  • 180.000Đ
  • - +

Hãy tham khảo bài viết để biết cách dùng thuốc trong chống mối cho cây trồng.

Giá cạnh tranh
Giá cạnh tranh
Đảm bảo uy tín
Đảm bảo uy tín
Đúng Tiến Độ
Đúng Tiến Độ
Sản Phẩm  hiệu quả cao
Sản Phẩm hiệu quả cao

Cây trồng, bao gồm cây rừng trồng và cây nông nghiệp, phần lớn được trồng ở các phần đất trước kia đã có rừng, đất đồi miền trung du. Đó là những địa bàn có nhiều chủng loại mối, vì trong đất có nhiều tán dư thực vật như gốc, rễ cây, cây bụi, lá. v.v…và không bị ngập nước như các vùng đồng bằng.

Cách phòng chống mối cho cây trồng

CÁCH CHỐNG MỐI CHO CÂY TRỒNG

Mối có mặt lâu đời và thường xuyên như một nhân tố của sự cân bằng sinh thái. Chúng đã góp phần phân giải các tàn dư thực vật, làm cho đất có thêm độ phì nhiêu; đào hang ổ và giao thông trong đất góp phần làm cho đất thông thoáng. Mối cũng là nguồn thức ăn của nhiều loài sinh vật khác.

Vấn đề chống mối cho cây trồng không thể đặt ra như việc chống mối cho nhà cửa, kho tàng hoặc công trình văn hoá lịch sử .v.v… nghĩa là không thể và cũng không  “diệt tận gốc” hết đến những con cuối cùng như ở một công trình cụ thể.
Thực tiễn cho thấy rằng, mối gây hại đối với cây, kể cả cây rừng cũng như cây công nghiệp dài ngày chủ yếu là từ một đến 03 năm đầu, cây mới trồng và cây còn non.
Các kết quả theo dõi thí nghiệm đã chứng minh: Mối phá hại cây trồng không chỉ để lấy thức ăn mà chủ yếu là để lấy nước.
Về mùa đông mối ở nhà cửa, kho tàng giảm cường độ phá hoại, trái lại mối ở cây trồng lại gây hại mạnh nhất. Vào mùa đông ít mưa và thời gian khô hạn cục bộ trong mùa hè, thời kỳ này độ ẩm mặt đất giảm, mạch nước ngầm rút sâu, chỉ có cây tươi là đáp ứng được cả hai nhu cầu sống của mối : đó là thức ăn và nước. Đặc điểm có tính quy luật này rất quan trọng đối với vấn đề chống mối cho cây trồng. Một đồi chè hàng trăm hecta đang xanh tốt chỉ qua một đợt khô hạn đã bị héo úa, các gốc cây héo úa đều có mối.
Thời kỳ khô hạn đòi hỏi chúng ta phải cảnh giác đối với những vùng lập địa có nhiều mối, đồng thời chúng ta lợi dụng những đặc điểm này để chống lại chúng.


Quy trình chống mối cho cây trồng gồm ba bước.


-  Chuẩn bị đất trồng
Trên diện tích trồng cây phải đào các gốc cây, còn lại thu gom các tàn dư thực vật như rễ cây, cành, cây bụi, cỏ. Tập chung vào các hố có sơ đồ để kiểm soát mối. Không nên tập chung thành đống lớn mà nên rải ra khoảng 50m2 đặt một điểm.
-  Trồng cây phân xanh
Xung quanh khu vực trồng cây, trên các dải phân cách, trên các hàng sông, nếu có điều kiện nên trông cây phân xanh như cốt khí, muồng…ngoài các tác dụng nông nghiệp, đối với mối, giúp ta phán đoán tình trạng mối, góp phần "chia lửa” khi bị mối tấn công.
Xử lý diệt mối.
Bắt đầu mùa đông ít mưa hoặc vào thời điểm khô hạn, cần kiểm soát tình hình mối. Nếu có hiện tượng mối bám vào cây, dùng một rùi nhỏ, gợi xung quanh gốc, đầu các đường mối phun trực tiếp thuốc chống mối để bảo vệ cây trồng. Đồng thời, cứ 20-30m2, đặt một hố nhử mối, kích thước hố khoảng 30x40x40cm đặt 3-4 kg mồi nhử, có thể làm bằng cây bụi tươi cắt ngắn, cỏ tế đã phơi khô, nứa tươi…mỗi hố đặt một túi nước, túi nilon 4×6 cm , trong túi có đặt một mảnh dẻ, quấn miệng túi bằng dây vòng cao su, cho dẻ tiếp xúc với mồi. Sau 20-30 ngày mối sẽ tập trung vào hố và phun thuốc PMC90DP.
Làm được như vậy, những năm sau mối sẽ giảm nhiều.

Loại thuốc chống mối cho cây công nghiệp.

Cây công nghiệp gồm: cây cao su, điều, cà phê, hồ tiêu, chè ... và đặc biệt là cọc tiêu thì mối rất ưa thích.

-  Thích hợp nhất, giá cả hợp lý nhất trong chống mối cây trồng đó là thuốc diệt mối TERMIZE 200SC

 

Cửa hàng phân phối sĩ và lẻ các loại thuốc diệt kiến, mối, chuột và côn trùng, phấn diệt kiến

 

Các sản phẩm chống mối cho cây trồng được phân phối tại:

 

CÔNG TY TNHH DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG BẢO AN.

 

Địa chỉ : 691 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Điện thoại : 028. 667 38 115; DD : 093 8888 115

 

Facebook: https://www.facebook.com

 

Website : https://dietmoibaoan.vn/index.html

 

 Chi tiết xin liên hệ : 0938 888 115

diệt mối  -  diệt mối tận gốc  -  thuốc diệt chuột  -  thuốc diệt côn trùng.

thuốc diệt gián  -  phòng mối cho cây trồng  -  Công ty diệt mối  -  dịch vụ diệt mối.

hộp nhử mối  -  diệt mối tại Tp HCM  -  thuốc diệt mối  -  bột diệt mối  -  phòng chống mối.

Sản phẩm cùng loại
0 0
Zalo
Hotline