10 cách diệt mối hiệu quả tại nhà

10 cách diệt mối hiệu quả tại nhà
Ngày đăng: 3 năm trước

Mỗi gia đình thường sử dụng khá nhiều vật dụng bằng gỗ như tủ giường, bàn ghế. Và những đồ dùng này dễ bị mối mọt gây hại và bạn đã dùng cách nào để loại bỏ chúng? Công ty Bảo An xin gửi đến bạn một số cách diệt mối, mọt hiệu quả.

10 cách diệt mối, mọt đơn giản tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất

Xem nhanh

1. Phơi các vật dụng dưới nắng mặt trời

2. Cách diệt mối bằng muối

3. Cách diệt mối bằng giấm và chanh

4. Cách diệt mối bằng dầu hỏa, dầu nhớt, xăng

5. Cách diệt mối bằng hàn the

6. Cách diệt mối bằng vôi

7. Ngâm đồ vật trong nước

8. Diệt mối bằng cách đốt và bỏ tổ

9. Diệt mối bằng cách làm ngập tổ

10. Cách diệt mối bằng thuốc diệt mối và hộp nhử mối

 1  Phơi các vật dụng dưới nắng mặt trời

 Nếu vật dụng bị mối mọt gây hại, bạn hãy đem chúng ra dưới ánh nắng mặt trời, để đạt hiệu quả tốt hãy phơi từ 2-3 ngày. Ánh nắng mặt trời sẽ ngăn cản sự phát triển cũng như diệt khá hiệu quả mối mọt. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những loại đồ vật bị mối phá hủy chưa nhiều.

Cách diệt mối hiệu quả

 2  Cách diệt mối bằng muối

 Diệt mối mọt bằng muối là một trong những phương pháp diệt mối dân gian nhưng mang lại hiệu quả cao bởi vì mối rất sợ muối. Bạn có thể rãi muối ở đường đi của mối hoặc rắc vào ổ mối, lũ mối chẳng dám bén mảng vào nhà nữa, đặc biệt phương pháp này rất an toàn cho sức khỏe, không gây ngộ độc.

Cách diệt mối bằng muối

Muối là khắc tinh của mối mọt

3  Cách diệt mối bằng giấm và chanh

Giấm kết hợp với chanh cũng tạo nên một hỗn hợp dùng để diệt mối cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện cực kỳ đơn giản: Pha 1 chén giấm trắng và nước ép của 4 trái chanh rồi cho vào bình xịt. Hãy xịt hỗn hợp này vào tổ mối hay những vị trí, đường đi mà mối thường lui tới. Đây là cách vừa hiệu quả lại an toàn với các thành viên trong gia đình và vật nuôi.

4  Cách diệt mối bằng dầu hỏa, dầu nhớt, xăng

Mùi hương của dầu hỏa và dầu nhớt sẽ làm cho lũ mối cứng đầu sẽ phải tránh xa.

Cách thực hiện như sau: Dùng miếng vải khô hoặc cọ để thấm dầu hỏa (dầu nhớt hoặc xăng), rồi bôi nó lên các vật dụng bằng gỗ bị mọt, mối đem ra ánh sáng mặt trời phơi khoảng từ 2-3 tiếng. Sau đó bôi thêm một lớp dầu, tiếp tục phơi vài tiếng nữa. Cuối cùng dùng khăn giặt với xà bông lau sạch một lần cuối, mối mọt sẽ bị giết.

5  Cách diệt mối băng hàn the

Hàn the được dùng để diệt mối bởi vì có tính độc.

 

Cách thực hiện rất đơn giản: Trộn hàn the với đường và bột bắp nhằm thu hút mối mọt bu lại, rắc hỗn hợp bột này ở tổ mối, nơi mà mối thường hay xuất hiện. Sau một thời gian, lũ mối sẽ dần biến mất ra khỏi căn nhà của bạn.

Lưu ý: không rắc hỗn hợp hàn the này ở  những nơi có trẻ em, vật nuôi trong nhà vì có thể gây ngộ độc.

Hàn the có độc tính có thể diệt mối tuy nhiên không nên sử dụng nếu nhà có trẻ em, vật nuôi.

 6  Cách diệt mối bằng vôi

 Dân gian đã sử dụng vôi để diệt mối từ rất lâu nhờ hiệu quả cao mà lại không nguy hiểm cho sức khỏe. có hai cách thực hiện như sau:

Cách 1: Rắc trực tiếp vôi sống vào tổ mối để diệt trừ tận gốc.

Cách 2: Trộn vôi với nước sau đó đổ vào tổ mối, hơi nóng tỏa ra từ vôi sẽ giết chết lũ mối trong tích tắc.

 

7  Ngâm đồ vật trong nước

 Ngoài những cách trên thì còn một cách rất đơn giản để diệt mối mọt. Nếu đồ vật nhà bạn nhỏ, bạn có thể đem chúng ngâm từ 1-2 ngày, mối mọt sẽ bị chết. Sau đó dùng giẻ khô lau sạch lại.

 

Diệt mối bằng cách đốt và bỏ tổ

Đốt tổ mối là phương pháp diệt mối dân gian được lưu truyền từ rất lâu và cũng rất hiệu quả. Cách đơn giản nhất là đào xung quanh tổ mối và đốt cháy chúng, hoặc bạn có thể đào thẳng vào tổ và giết con mối chúa.

 

Diệt mối bằng cách làm ngập tổ mối

 Phương pháp này được những người nông dân ngoài đồng phát hiện ra. Họ nhận thấy rằng sau mỗi trận lũ thì lũ mối không thể nào tồn tại được bởi vì tổ mối bị ngập nước, chúng sẻ không thể nào di chuyển được và chết.

Tuy nhiên cách diệt mối này chỉ phù hợp cho những tổ mối ở ngoài trời, còn nếu tổ mối ở trong nhà thì không phù hợp lắm.

 

10  Diệt mối bằng thuốc diệt mối lan truyền và hộp nhử mối

 Nếu như đã thử hết tất cả mọi cách mà vẫn không thể nào tiêu diệt được lũ mối thì hãy dùng hộp nhử mối và thuốc diệt mối PMC90DP. Đây là phương pháp mang hiệu quả cao nhất cho đến thời điểm hiện tại tuy nhiên đòi hỏi phải có kiến thức và cẩn thận.

Có rất nhiều loại thuốc diệt mối trên thị trường, mỗi loại sẻ có từng ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tham khảo chi tiết tại bài viết cách diệt mối tại nhà hiệu quả nhất, hộp nhử mối và cách đặt hộp. Hoặc liên hệ 093 8888 115 để được tư vấn cụ thể nhất.

Trên đây là 10 mẹo giúp đuổi mối ra khỏi nhà nhanh chóng và hiệu quả. Bảo An hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn trong việc vệ sinh nhà cửa và bảo quản vật dụng gia đình một cách hiệu quả nhất ! 

Tuy nhiên các cách trên chỉ để hạn chế, phòng trừ mà thôi để đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà của bạn không bị sự tàn phá của loài mối thì các bạn nên thuê công ty Cổ phần Trừ mối và Côn trùng Bảo An chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để tư vấn và định hướng cách diệt mối trong nhà các bạn như thế nào để hiệu quả cao nhất. Trân trọng cảm ơn!

Liên hệ diệt mối tận gốc:

CÔNG TY TNHH DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG BẢO AN.

 

Địa chỉ : 691 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Điện thoại : 028. 667 38 115; DD : 093 8888 115

 

Facebook: https://www.facebook.com

Website : https://dietmoibaoan.vn/index.html

Có thể bạn quan tâm:

 

Công ty diệt mối  -  chống mối công trình  -  chống mối  -   thuốc chống mối.

dịch vụ chống mối  -  dịch vụ diệt mối tận gốc  -  diệt mối tận gốc tại quận 6  -  dịch vụ diệt gián đức.

cách diệt mối tận gốc hộp nhử mối thuốc diệt mối tận gốc.

 

 

0 0
Zalo
Hotline